Zinédine Zidane đội huấn luyện cho câu lạc bộ nào? 

Zinédine Zidane đội huấn luyện cho câu lạc bộ nào? 

Zinedine Zidane là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới, cả trong vai trò cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Hiện tại, Zidane đang không dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào. Tuy nhiên, ông vẫn được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho các vị trí huấn luyện viên tại các câu lạc bộ lớn ở châu Âu. Vậy, Zidane sẽ đội huấn luyện cho câu lạc bộ nào trong tương lai? Hãy cùng cakhia đi tìm hiểu về Zinédine Zidane đội huấn luyện cho câu lạc bộ trong bài viết này.

Sự nghiệp huấn luyện của Zinedine Zidane

Zinedine Zidane đội huấn luyện là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Sau khi giải nghệ, ông tiếp tục khẳng định tài năng của mình trên cương vị huấn luyện viên. Trong 5 năm dẫn dắt Real Madrid, Zidane đã giành được 3 chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp, một thành tích chưa từng có tiền lệ.

Bước khởi đầu thuận lợi

Zinedine Zidane đội huấn luyện bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình với tư cách là trợ lý huấn luyện viên của Real Madrid vào năm 2013. Ông đã có một năm học hỏi kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Carlo Ancelotti. Năm 2014, Zidane được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội trẻ Real Madrid Castilla. Dưới sự dẫn dắt của ông, Castilla đã giành được chức vô địch Segunda División B, giải hạng ba của Tây Ban Nha.

Thành công vang dội tại Real Madrid

Năm 2016, Zinedine Zidane đội huấn luyện được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Real Madrid. Ông đã ngay lập tức dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch UEFA Champions League trong năm đầu tiên nắm quyền. Đây là chức vô địch Champions League thứ 11 của Real Madrid và là chức vô địch đầu tiên của Zidane với tư cách huấn luyện viên.

Sự nghiệp huấn luyện của Zinedine Zidane
Sự nghiệp huấn luyện của Zinedine Zidane

Năm 2017, Zidane tiếp tục dẫn dắt Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ 12. Đây là lần thứ hai liên tiếp Real Madrid giành chức vô địch Champions League dưới sự dẫn dắt của Zidane.

Năm 2018, Zidane trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Ông đã giúp Real Madrid đánh bại Liverpool với tỷ số 3-1 trong trận chung kết.

Dấu ấn khó phai của Zinédine Zidane đội huấn luyện

Sự nghiệp huấn luyện của Zidane tại Real Madrid là một câu chuyện thành công vang dội. Ông đã giúp đội bóng giành được 3 chức vô địch Champions League liên tiếp, một thành tích chưa từng có tiền lệ. Zidane cũng là huấn luyện viên đầu tiên giành được 3 chức vô địch Champions League với cùng một câu lạc bộ.

Những thành tích của Zinedine Zidane đội huấn luyện 

Zinedine Zidane đội huấn luyện là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và ông cũng là một huấn luyện viên thành công không kém. 

Thành tích của Zidane trong vai trò cầu thủ

Zidane bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Cannes của Pháp vào năm 1992. Sau đó, ông chuyển sang chơi cho Juventus và Real Madrid. Tại Juventus, Zidane đã giành được 2 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch Coppa Italia và 1 chức vô địch UEFA Champions League. Tại Real Madrid, Zidane đã giành được 1 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch Copa del Rey, và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Zidane cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Pháp. Ông đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 1998 và chức vô địch UEFA Euro 2000. Tại World Cup 1998, Zidane đã ghi 2 bàn thắng trong trận chung kết giúp Pháp đánh bại Brazil.

Những thành tích của Zinedine Zidane
Những thành tích của Zinedine Zidane

Thành tích của Zidane trong vai trò huấn luyện viên

Zidane bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại Real Madrid Castilla vào năm 2014. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Real Madrid vào năm 2016.

Dưới sự dẫn dắt của Zidane, Real Madrid đã giành được 3 chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp, từ năm 2016 đến năm 2018. Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử UEFA Champions League. Zidane cũng đã giúp Real Madrid giành được 2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha, và 2 chức vô địch FIFA Club World Cup.

Các đội bóng từng được Zinedine Zidane dẫn dắt

Zinedine Zidane đội huấn luyện là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới, với sự nghiệp lẫy lừng trong màu áo Real Madrid và đội tuyển Pháp. Sau khi giải nghệ, Zidane tiếp tục theo đuổi sự nghiệp huấn luyện và gặt hái được nhiều thành công.

Zidane bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại Real Madrid vào năm 2016, sau khi Rafael Benítez bị sa thải. Ông ngay lập tức giúp đội bóng giành chức vô địch UEFA Champions League chỉ sau 3 tháng dẫn dắt. Đây là chức vô địch Champions League thứ 11 của Real Madrid, và là chức vô địch đầu tiên của Zidane.

Thành tích của Zidane trong vai trò huấn luyện viên
Thành tích của Zidane trong vai trò huấn luyện viên

Trong mùa giải 2016-2017, Zidane tiếp tục dẫn dắt Real Madrid giành chức vô địch La Liga và UEFA Champions League. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một đội bóng giành cú đúp La Liga và Champions League hai mùa giải liên tiếp.

Năm 2018, Zidane giúp Real Madrid giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử làm được điều này. Tuy nhiên, ông đã từ chức chỉ 5 ngày sau đó, với lý do muốn dành thời gian cho gia đình.

Năm 2019, Zidane trở lại dẫn dắt Real Madrid sau khi Santiago Solari bị sa thải. Ông giúp đội bóng giành chức vô địch La Liga mùa giải 2019-2020. Tuy nhiên, Zidane lại từ chức vào cuối mùa giải 2020-2021.

Lời kết 

Zinedine Zidane đội huấn luyện là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã chứng minh rằng mình là một nhà cầm quân tài năng và có thể dẫn dắt các đội bóng lớn đến những thành công vang dội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *